Vietnamese Forumotion
Vietnamese Forumotion

Hướng dẫn - Chia sẻ - Phát triển ứng dụng cho forumotion


You are not connected. Please login or register

Toàn tập về kiếm khách

Go down  Message [Page 1 of 1]

1code Toàn tập về kiếm khách on Mon Jun 07, 2010 11:49 pm

baivong

avatar
Admin
Admin
Đầu tiên là tiến trình luyện cấp độ

Cấp độ 1-5, Kiếm Khách sinh ra tại chân núi thành chủ Kiếm Tiên Thành, 5 Cấp độ đầu không có gì đặc biệt, chỉ cần hoàn thành các nhiệm vụ dành cho người mới chơi là được, giết những con quái nhỏ ở cổng thành, lấy điểm kinh nghiệm là bạn có thể dễ dàng lên cấp 5.
 
Cấp độ 6- 10, vẫn có thể thực hiện những yêu cầu nhiệm vụ, chỉ cần giết một số quái vật là được rồi, việc lên cấp không nhất thiết chỉ có giết quái. Khi đó, người chơi sẽ gặp một thôn ở vùng hoang dã, đó là Hiệp Ẩn thôn, nằm ở ven hồ của Kiếm Tiên Hồ. Trong thôn, người chơi có thể luyện vũ khí, bổ sung thuốc. Sau này người chơi sẽ gặp rất nhiều những thôn như thế này ở bên ngoài thành, vì vậy tốt nhất là người chơi hãy khám phá thử một lần. Mỗi một thôn đều có pháp sư di chuyển, nói chuyện với ông ta là bạn có thể di chuyển tới vị trí cần tới, và điều này sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong hành trình làm nhiệm vụ trên bản đồ, vì bạn sẽ không cần phải chạy cả chặng đường dài.

Ngoài ra, bắt đầu từ thời điểm này sẽ phần thành 5 cấp: ví như cấp 6-10, cấp 11-15, cấp 16-20, tất cả đều có thể tới chỗ NPC đặc biệt để hoàn thành hệ thống nhiệm vụ “Chích thân bình khấu”, nhiệm vụ có thể sẽ phải nhận đi nhận lại nhiều lần, phải nhận nhiệm vụ trước khi đánh quái, như vậy mới đảm bảo không có thiếu sót khi làm nhiệm vụ lên cấp. Hoàn thành nhiệm vụ, bạn không chỉ nhận được phần thưởng kinh nghiệm mà còn nhận được rất nhiều đồ như mảnh Tiên Thạch, những vật dụng rất có lợi trong tiến trình game sau này của bạn. Khi lên cấp 10, hệ thống sẽ đưa ra nhiệm vụ tu chân cho bạn thực hiện, và bạn nhất định phải hoàn thành nhanh chóng, vì chỉ khi lên tới đẳng cấp tu chân thì bạn mới có thể tăng sức mạnh của kỹ năng.

Cấp độ 11-15, người chơi có thể tìm thấy thôn thứ hai – Tứ Phương trại. Chạy một vòng quanh trại, nhận toàn bộ nhiệm vụ, sau đó có thể tới Tàn Sơn Thặng Thủy ở phía Bắc đển tiếp tục chặng đường lên luyện cấp độ. Khi đó bạn sẽ có cơ hội thử sức với mật độ quái vật dày đặc hơn, cường độ cũng tăng lên, tôt nhất là nên luyện cùng với một pháp sư, tuy rằng chỉ nhận được 80% kinh nghiệm, nhưng có thể rút ngắn quá trình đánh quái, hiệu quả sẽ cao hơn nếu như làm nhiệm vụ một mình.


Cấp độ 16-20, men theo U Minh Cổ Đạo là bạn có thể định vị được Phạt Mộc Trường ở phía bắc, đây lại là một thôn ở vùng hoang vu. Giai đoạn này Phạt Mộc Trường được xem là đại bản doanh lớn, và cũng có thể luyện thêm ở khu vực lân cận. Lên cấp độ 19, lại có thông báo về nhiệm vụ tu chân của hệ thống, sau khi hoàn thành có thể nhận nhiệm vụ phụ bản đầu tiên của Nhân tộc ở chỗ trưởng lão Kiếm Tiên thành: tới động huyệt Luyện Ngục Hỏa Sơn để giết quái vật “Quần Lực”. Quần Lực là loài kiến khổng lồ, cấp độ 24, chúng nằm ở nơi thâm sâu của huyệt động, muốn tìm được nó phải hình thành một nhóm, vì nếu chỉ dựa vào lực lượng đơn phương thì không thể phá vỡ huyệt động này. Ở đây bạn có thể luyện cách phối hợp giữa các thành viên trong party, tạo nền tảng cho những trận chiến gian khổ hơn sau này.View user profile http://www.fmvi.org

2code Re: Toàn tập về kiếm khách on Mon Jun 07, 2010 11:50 pm

baivong

avatar
Admin
Admin
Tiếp theo là cách tăng điểm của Kiếm khách

Nhân vật của “Thế giới Hoàn Mỹ” có 4 thuộc tính: Thế lực, Mẫn Lực, Sinh lực, Linh lực. Người ta thường nhầm Kiếm Khách với các chiến sĩ khác trong các game khác, sức phòng thủ lớn, lượng sinh mệnh cao. Trên thực tế thì Yêu Thú của Yêu Quái lấy Sức lực là hướng chính để tăng điểm, dựa trên quy tắc cân bằng trong game. Phải phân biệt Yêu Thú và Kiếm Khách, với Kiếm Khách thì thuộc tính chủ đạo là mẫn tiệp, vì vậy khi cộng điểm luôn được ưu tiên cộng điểm cho Mẫn Lực. Tỉ lệ cộng điểm của Thể Lực(3), Sinh lực(1) và Mẫn lực(1) như sau: 3: 1: 1. Như vậy Kiếm Khách có 3 ưu điểm: tránh né cao, tấn công mạnh, mệnh trung cao. Đồ phòng bị lựa chọn khinh giáp, nếu có lỗ hổng thì có thể gắn đá quý tránh né, về phương diện tấn công cũng có thể phối hợp với bộ trang bị tăng tốc độ, khi đánh quái chỉ cần sẻ dụng tấn công phổ thông đã vô cùng lợi hại, khi đánh quái bạn sẽ có ít miss, nhưng khi đó bạn cũng thường xuyên phải ra đòn tấn công mạnh, có thể tiết kiệm được không ít tiền thuốc.

Nói thêm về các hướng của Kiếm Khách:
_Kiếm Khách có 4 hướng chính, sử dụng 4 loại vũ khí khác nhau, phương pháp cộng điểm khác nhau như sau (Sắp xếp theo mức yêu cầu Thể Lực/Mẫn Lực):
+ Trọng binh: Loại này có các loại Phủ(rìu), chùy, sức tấn công hủy diệt lớn, nhưng khá chậm, hay trượt, dùng loại vũ khí này cần cộng rất nhiều vào Thể Lực, Mẫn Lực. (Đây không phải là sở trường của Kiếm Khách)
+ Trường binh: Loại này có các loại như Thương, Trường đao. Cần cộng ít Thể Lực hơn Trọng Binh, nhưng cộng nhiều vào Mẫn Lực hơn.
+ Đao kiếm: Đây có lẽ là hướng chính của Kiếm Khách hơn. Loại vũ khí này ít trượt, sức tấn công trung bình, các kỹ năng khá mạnh. Yêu cầu cộng Thể Lực và Mẫn Lực bằng nhau.
+ Quyền cước: Là đối trọng của Trọng Binh. Cần rất nhiều Mẫn Lực, ít Thể Lực. Sử dụng khả năng tránh né, đánh trả chính xác làm phương hướng chiến đấu. Dù sức sát thương không lớn, nhưng tốc độ và sự chính xác kết hợp sẽ tạo nên khác biệt lớn.
Tham khảo thêm:
1.Trọng Binh là "3TL 2ML và cứ cách 1 lev thì 3Tl 1ML 1SL"
2.Trường Binh là "3TL 1ML 1SL"
3.Đoản Binh là "2TL 2ML và 1SL"
4.Quyền Binh là "2TL 2ML 1SL và cách 1lev thì 3TL 2ML"View user profile http://www.fmvi.org

3code Re: Toàn tập về kiếm khách on Mon Jun 07, 2010 11:50 pm

baivong

avatar
Admin
Admin
Phân phối nguyên thần

Học các kỹ năng trong “Thế giới Hoàn Mỹ” cần có 2 điều kiện chính là cấp độ và nguyên thần, trong đó chủ yếu vẫn là cấp độ nhưng cũng không thể quên nguyên thần. Tuy nói là mỗi lần giết chết một quái đều nhận được số nguyên thần nhất định, nhưng về mặt lý luận thì nguyên thần cũng có mức độ, nâng cấp kỹ năng ở Cấp độ sau còn cần đến vô số nguyên thần, luyện Cấp độ để nâng cấp tất cả các kỹ năng là điều không thể, vì vậy chúng ta không nên quá cầu toàn, điểm mấu chốt của lên cấp là chỉ luyện những kỹ năng thực sự cần thiết, còn những kỹ năng trợ giúp thì không cần học hoặc chỉ học đến Cấp độ 1.

Kinh Nghiệm:
Kiếm Khách tại hạ luyện là hệ quyền cước, những kỹ năng thiết thực nhất là Thốn Lực 、Long Hiện 、Hổ Kích 、Vô Ảnh Cước 、Phong Quyển Tàn Vân 、Kim Chung Tráo 、Kim Cương Kinh 、Tật Vân Bộ ...có thể Cấp độ cao còn có thểm vài kỹ năng nữa. Trong đó, Thốn Lực có thể khiến cho đối phương mất nhiều máu, khi đánh quái trước tiên có thể dùng Thốn Lực, tăng tốc độ đánh quái; Long Hiện là kỹ năng tấn công từ xa, có thể đối phó với vũ khí lợi hại của Pháp Sư; Vô Ảnh Cước có thể làm gián đoạn kỹ năng của đối phương; Phong Quyển Tàn Vân có thể tăng tốc độ tấn công, Kim Chung Tháo làm tăng khả năng phòng thủ, Kim Cương Kinh làm tăng tốc độ hồi máu, Tật Vân Bộ tăng tốc độ di chuyển, đều là những kỹ năng không thể thiếu được khi luyện PK.

Trong số những kỹ năng còn lại, thì chỉ cần lựa chọn một trong hai kỹ năng tấn công vật lý mạnh Hổ Kích và Lưu Thủy là được rồi. Lưu Thủy tuy tấn công mạnh, nhưng cần phải tiêu hao nguyên khí, trong khi PK không hữu dụng, vì vậy nên dùng Hổ Kích; Còn về tấn công trạng thái phụ trợ là Lăng Phong và Cuồng Nham Trảm, thì Lăng Phong có thể làm đối thủ hôn mê, Cuồng Nham Trảm có thể làm giảm tốc độ tấn công của đối thủ, đều là những kỹ năng rất hữu dụng, nhưng vì nguyên thần có hạn nên chỉ có thể lựa chọn một trong hai.View user profile http://www.fmvi.org

4code Re: Toàn tập về kiếm khách on Mon Jun 07, 2010 11:50 pm

baivong

avatar
Admin
Admin
Kỹ năng sống

Kỹ năng sống có ảnh hưởng vô cùng lớn tới tiến trình game, có thể mua được một vài đồ trang bị sơ cấp ở chỗ NPC, nhưng cũng có thể tạo bằng các kỹ năng cuộc sống. Trong game cung cấp 4 loại kỹ năng cuộc sống theo các hướng: thợ rèn, thợ may, thợ mộc, thầy thuốc, có thể tạo ra vũ khí, đồ phòng bị, trang sức, thuốc. Nhưng mỗi một nhân vật chỉ có thể học được một loại, điều đó thúc đẩy sự trao đổi qua lại trên thị trường, giữa những người chơi.
Về việc tạo nguyên liệu, gồm gỗ, vàng, đá, chỉ, nguyên liệu đốt, cao su, dầu, da, thuốc..., và thu nhặt nó cũng có những cách khác nhau:
 (1)Gỗ: được phân bố đều ở khắp nơi trên mặt đất, những nơi thu thập được nhiều là vùng ven Phạt Mộc Trường, Vạn Mộc Lâm ở gần thành chính. Ngoài ra còn có thể nhặt được khi đánh quái thuộc hành mộc.
 (2) Thuộc kim: chủ yếu phân bố ở chân núi, sườn núi, sườn núi..., trong đó đỉnh núi bên cạnh Hiệp Ẩn thôn là nơi khai thác rất tốt, xung quanh có tổng cộng 8 mỏ khai khoáng. Ngoài ra đồ này còn có thể nhặt được khi đánh quái vật hành kim.
 (3) Đá, phân bố không tập trung, thường không xuất hiện ở những khu vực cạnh tảng đá, mà hay thấy ở những khu vực ven sông hồ, hay rơi ra ở chỗ người đầu đá, thổ tinh.
 (4) Đồ may dệt, không thể nhặt được ở khu vực hoang dã, mà chỉ có thể nhận được khi đánh quái vật rơi ra, hay có trên các loại thú hình người như Khô Lâu, Yêu Ngưu, Lang Nhân, Trường Man.
 (5) Nhiên liệu, chủ yếu phân bố ở các mở than, có thể thông qua việc đánh quái loại đom đóm, bóng đèn để bổ sung.
 (6) Cao su: có thể lấy được khi đánh các con côn trùng như nhện, rết, con mọt, con ong....
 (7)Dầu mỡ: có thể lấy được khi đánh các quái vật như rắn, rùa, thủy tinh....
 (8)Da: có thể rơi ra từ các quái vật dã thú như sơn miêu, sói, đỉa...
 (9) Thảo dược, ở mọi nơi trên đồng bằng, ở các nơi thực vật sinh sôi nảy nở như chân núi, ven sông hồ....

Vì mỗi một nhân vật chỉ có thể học được một loại kỹ năng, vì vậy không cần thiết phải có tất cả các nguyên liệu trên, nhưng cũng không nên vì thế mà vứt đi hay bán đi những nguyên liệu không dùng đến, muốn biết lí do, xin theo dõi phần dưới đây.View user profile http://www.fmvi.org

5code Re: Toàn tập về kiếm khách on Mon Jun 07, 2010 11:51 pm

baivong

avatar
Admin
Admin
kĩ năng kiếm tiền

Tiền dù là tiền thực hay tiền ảo trong game thì đều rất quan trọng, và là vấn đề làm đau đầu rất nhiều người chơi, để có thể mua được những đồ quý, đắt tiền của các thương gia, có thể thu được một số tiền lớn trong thời gian ngắn, game tuy không thể đưa ra các kỹ sảo mua bán, nhưng có thể đưa ra những điểm dưới đây.

(1) Đánh quái rơi ra tiền là nguồn cơ bản, dù số tiền không được lớn, nhưng có thể tích tiểu thành đại, không thể kiếm một lúc được 1 vạn 8 ngàn lượng. Hơn nữa, nếu nhặt đồ quá dễ dàng thì rất nhanh sẽ nhặt hết toàn bộ số đồ trên mặt đất.

 (2)Mở cửa hàng là một phương thức quan trọng để lưu thông thị trường, cũng là phương thức chủ yếu để làm giàu nhanh chóng. Bất luận là đồ mà lớp nhân vật của mình không dùng được hay những đồ thải ra khi lên Cấp độ đều có thể đem ra bán trên thị trường. Nhưng để bán được nhiều, bán được tốt thì phải đưa ra một giá cả hợp lý, đó là một quy tắc quan trọng, ngoài ra còn phải hết sức quan tâm đến xu hướng của thị trường, ví dụ chiến sĩ thích những vũ khí tốc độ tấn công nhanh, pháp sư lại thích những pháp trượng tăng tấn công ma pháp...nhưng phải chớp thời cơ, có như vậy thì việc làm giàu trong 1 đêm cũng không có gì là khó. Những thông tin hoàn toàn có thể tìm thấy trong kênh giao dịch, trong những cuộc mặc cả của người mua, người bán, chúng ta có thể hiểu được mức tiêu thụ của mỗi một chủng loại hàng hóa. Cơ hội luôn ưu ái cho những người có tâm.

 (3)Giá trị rất lớn của việc tạo nguyên liệu lại thường bị người chơi lãng quên. Ví dụ kỹ năng sống của người chơi A là thợ rèn, như vậy anh ta sẽ cố gắng thu thập thuộc kim và nguyên liệu gỗ, chứ không chú ý tới những thứ như da, thảo dược....vì cho rằng đó là những đồ không cần thiết. Nhưng điều đó hoàn toàn là sai lầm, phải biết rằng trong game còn có rất nhiều người chơi khác, họ luyện những kỹ năng sống khác nhau, có thể món đồ này với bạn là vô tác dụng, nhưng lại là vật rất cần thiết vói người khác. Nếu chúng ta trong quá trình luyện Cấp độ thông thường, thì hãy chăm chỉ nhặt tất cả những nguyên liệu có thể dùng, giữ trong kho chứa đồ, bạn sẽ thấy sẽ có người chơi sẵn sàng đưa ra giá cao để mua một trong số những nguyên liệu đó...lúc đó bạn có thể lựa chọn giá mà bạn thấy hài lòng nhất. Một món đồ, nếu như bán cho NPC chỉ được vài chục, nhưng khi bán cho người chơi có thể nhận được vài trăm thậm chỉ lên tới vài vạn, khi đó thì lợi nhuận sẽ gấp hàng chục, hàng trăm lần, có thể làm căng hầu bao của bạn.


 (4)Có vài đồ nhiệm vụ có thể là món đồ quý đối với những người chơi ở Cấp độ thấp, đồng thời là niềm đam mê của những người chơi Cấp độ cao. Trong “Thế Giới Hoàn Mỹ”, nhiệm vụ vô cùng phong phú, ngoài phần thưởng nhiệm vụ là điểm kinh nghiệm và tiền, còn có rất nhiều nhiệm vụ nhận được các đá quý các loại như Tiên Thạch Toái Phiến, Thiên Tiên Thạch, Địa Tiên Thạch, Nhân Tiên Thạch...những đồ này được rơi ra khi đánh quái vật. Sau khi đã thu nhặt được một số lượng nhất định có thể đổi lấy đá quý, vũ khí, đồ phòng bị...

Đối với người chơi Cấp độ thấp, thì những phần thưởng nhiệm vụ là những thứ rất hấp dẫn, vì vậy mà những người chơi Cấp độ thấp sẽ làm nhiệm vụ rất cần cù, sau khi nhận được đá quý nhiệm vụ liền đi đổi không mảy may lo nghĩ, vì lên Cấp độ nhanh, những trang bị đổi được cũng nhanh chóng bị đào thải, không hợp với quy luật kinh tế; Nhưng đối với những người chơi Cấp độ cao thì những phần thưởng nhiệm vụ không còn làm họ hứng thú, họ bắt đầu tìm kiếm những đồ cao cấp, những đồ đó thì không dễ gì kiếm được, sử dụng những viên đá quý để nâng cấp đồ. Nhưng nếu như chạy đi làm nhiệm vụ thì sẽ mất thời gian, vì vậy để thuận tiện, họ có thể mua những viên đá quý nhiệm vụ từ phía những người chơi Cấp độ thấp.

Đối với những việc mà người chơi cần làm, phải suy đi tính lại, không được ra tay tùy ý, có một vài người chơi Cấp độ cao nôn nóng, có thể mua đồ nhiệm vụ với giá hàng vạn tới hàng chục vạn, vì tiền đối với họ chỉ là vấn đề nhỏ nhưng đối với người chơi Cấp độ thấp thì đó lại có tác dụng rất lớn, giúp rút ngắn thời gian trưởng thành. Đó chính là một trong những cách thức đảm bảo tính công bằng giữa người chơi Cấp độ thấp và Cấp độ cao.View user profile http://www.fmvi.org

6code Re: Toàn tập về kiếm khách on Mon Jun 07, 2010 11:51 pm

baivong

avatar
Admin
Admin
Bổ sung thêm kĩ năng kiếm tiền :
(5) Bạn không nên quá chú trong vào nhặt tiền mà nên nhặt các món vật giá tiền rất cao như Độc Giác, Tê Giác Vụn Nguyên Tố, Móng Cùn, Miếng Thịt U Minh.... ( Mỗi cái đó có giá 800). Có rất nhiều người không thèm lăt những cái đó mà chỉ nhặt mỗi ngân lượngView user profile http://www.fmvi.org

Sponsored content


Back to top  Message [Page 1 of 1]

Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum